Cách nhận biết máy lạnh nhà bạn đang hao tổn chi phí tiền điện

Ngày nay Máy lạnh là thiết bị được sử dụng rất rộng rãi từ các hộ gia đình, công ty, cơ quan, xí nghiệp, nhà hàng khách sạn…nhưng máy lạnh cũng là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất so với thiết bị điện dân dụng khác. Vậy để nhận biết máy lạnh nhà bạn có đang ngốn tiền điện mỗi tháng hay không cùng Điện Lạnh Bá Tuấn tham khảo bài viết dưới đây

-Các loại máy lạnh và dòng điện tiêu chuẩn của máy: có 2 loại máy mono và inverter, công suất khác nhau thì dòng định mức khác nhau .

Máy lạnh 1 ngựa ampe tối đa là 4 ampe, Máy lạnh 1.5 ngựa ampe tối đa là 6 ampe, Máy lạnh 2 ngựa ampe tối đa là 9 ampe. Máy lạnh inverter dòng điện có thể xuống mức thấp hơn vẫn có thể duy trì nhiệt độ phòng ổn định.

-Nếu máy lạnh nhà bạn đang sử dụng chạy với dòng điện cao hơn bình thường, là biểu hiện máy chạy không ổn định , có thể hư máy mà tốn điện năng tiêu thụ . Nguyên nhân có thể do máy chạy quá tải , máy bị dơ giải nhiệt kém, máy nén bị cao dòng.

-Máy lạnh sử dụng không đủ công suất so với diện tích phòng. Điều này sẽ dẫn đến phòng không đủ lạnh, máy nén chạy liên tục nên rất tốn điện. máy chạy quá công suất, dể dẫn đến hư hỏng . Nên sử dụng công suất thích hợp sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Exif_JPEG_420

-Mở máy lạnh nhiệt độ thấp , phòng sử dụng máy lạnh không kín,vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh không thông thoáng cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả nên dẫn đến điện năng tiêu thụ của máy lạnh lớn hơn

-Sử dụng loại máy lạnh chất lượng thấp , dàn tản nhiệt không hiệu quả, độ lạnh máy không sâu , máy bị thiếu gas cũng là nguyên nhân máy lạnh chạy không lạnh mà còn tốn điện

Trên đây là những chia sẽ về kinh nghiệm máy lạnh chạy tốn điện . Hy vong bài viết có thể giúp quý khách nhìn lại máy lạnh nhà mình đang sử dụng. Quý khách có nhu cầu tư vấn, sửa chữa , bảo dưỡng hay lắp đặt, mua bán máy lạnh hãy liên hệ Điện Lạnh Bá Tuấn luôn hỗ trợ nhiệt tình 24/7 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *