Kinh nghiệm sử lý máy lạnh chạy kêu to, ro ro, lóc cóc, ù ù..

Trong quá trình sử dụng máy lạnh , rất hay gặp phải hiện tượng máy lạnh chạy phát ra tiếng kêu khó chịu. Máy lạnh chạy có tiếng kêu ro ro, lóc cóc, ù ù, tạch tạch…cần kiểm tra xem hệ thống máy lạnh có bị lỗi hay hư hỏng bộ phận nào để tra dàu mỡ , vệ sinh lại máy lạnh.

Máy lạnh chạy kêu to

1.Máy lạnh chạy kêu ở cục lạnh.

Cục lạnh máy lạnh kêu to rất khó chịu nhất là vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon. Các bộ phận có thể phát ra tiếng kêu ở cục lạnh gồm quạt dàn lạnh và các moter đảo . Có thể kể đến những nguyên nhân do:

– Máy lạnh bị dơ nên quạt chạy vó tiếng kêu vo vo, ù ù….

– Moter quạt , moter quạt đảo bị kẹt, bạc đạn bị rỉ sét nên phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

– Cách quạt lồng sóc bị gãy quay không đều dẫn đến kêu to .

– Có các vật lạ vướng vào bên trong máy lạnh, côn trùng như thằn lằn gián, mối, kiến… làm tổ bên trong ảnh hưởng đến quá trình hoạt động gây tiếng kêu.

–> Khi cục lạnh phát ra tiếng kêu cần gọi thợ để bảo dưỡng vệ sinh điều hoà máy lạnh, kiểm tra lại các động cơ như quạt và moter đảo để thay thế.

2.Máy lạnh cục nóng chạy kêu to.

Động cơ ngoài cục nóng của máy lạnh bao gồm máy nén và quạt giải nhiệt dàn nóng. Vì vậy khi cục nóng kêu to có thể do nguyên nhân như:

– Quạt dàn nóng bị gãy , nứt quay không đều.

– Moter bị kẹt, bạc đạn hư quạt chạy kêu.

– Máy nén chạy kêu và rung mạnh .

– Có các vâtn thể lạ vào bên trong cục nóng , côn trùng , chim, chuột làm tổ bên trong là khiến cục nóng hoạt động kêu.

–> Khi cục nóng máy lạnh chạy kêu cần vệ sinh bảo dưỡng lại điều hoà, kiểm tra máy nén tra dầu mỡ và kiểm tra gas để nạp thêm cho máy chạy êm lại.

Trên đây là những kinh ngiệm sửa chữa máy lạnh khi máy lạnh phát ra tiếng kêu to khó chịu. Quý khách hàng cần vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh điều hoà ở TPHCM hãy liên hệ hotline của chúng tôi: 0938079687 để được tư vấn tận tình chu đáo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *