Sửa máy lạnh không vô điện

Máy lạnh mở nguồn không lên, không vô điện làm thế nào để khắc phục?

Máy lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu của bất cứ gia đình nào, nhất là những khách hàng tại khu vực miền Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp tình trạng hư hỏng. Trường hợp máy lạnh không có điện làm thế nào để khắc phục? Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

1.Nguyên nhân máy lạnh mở nguồn không lên là gì?

Trong quá trình sử dụng máy lạnh sẽ gặp rất nhiều vấn đề, việc bật máy không lên nguồn, không vô điện cũng rất thường xuyên xảy ra. Khi máy gặp tình trạng đó sẽ có nhiều người rất lo lắng bởi vì sợ rằng sẽ không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên bạn cũng cần phải bình tĩnh để có thể xử lý tình huống này, nhưng nếu như không có hiểu biết và chuyên môn thì bạn cũng không nên “tự xử” sẽ làm cho “tiền mất tật mang”.

2.Khi bật máy lạnh không lên nguồn có thể do một số nguyên nhân như sau:

  • Nguồn điện: Có những trường hợp khi sử dụng bạn không để ý có thể nguồn điện không được kết nối với máy dẫn đến tình trạng bật không lên nguồn. Chính vì thế trước khi tháo lắp sửa chữa thì bạn cần kiểm tra rõ nguồn điện của nhà mình trước.
  • Remote: Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất đó chính là điều khiển có thể bị hết pin hoặc hư hỏng
  • Máy lạnh bị quá tải: Trước tình trạng nắng nóng kéo dài bạn phải bật thường xuyên và nguồn điện không thể tải được công suất của máy nên dễ dẫn đến tình trạng máy không thể bật nguồn lên được nữa.
  • Máy lạnh sử dụng trong thời gian dài, cũ nên dễ dẫn đến tình trạng không thể hoạt động được như khi mới.
  • Các điểm dây nối trong máy với nguồn điện có thể bị đứt hoặc không đúng vị trí.
  • Một nguyên nhân nữa có thể là do máy lạnh đã hết gas hoặc bơm gas quá nhiều dẫn đến tình trạng bật không lên nguồn nữa.

3.Làm sao để khắc phục tình trạng máy lạnh bật không lên nguồn?

Khi máy lạnh bật không lên nguồn, trước hết bạn cần kiểm tra nguồn điện, kiểm tra pin Remote. Đặt những chế độ cần thiết trên điều khiển để quá trình sử dụng có thể giữ được tuổi thọ và độ bền cho máy lạnh. Với những loại máy lạnh đã quá cũ thì bạn nên thay máy mới để đảm bảo an toàn.

Nếu như bạn có thể tự xử lý được những nguyên nhân trên thì là điều rất dễ dàng. Tuy nhiên khi không có chuyên môn sẽ rất dễ làm cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Thậm chí có thể phải thay máy mới.

Trong những trường hợp này bạn cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy lạnh để nhận bảo hành. Nếu như không còn chế độ bảo hành thì hãy nhờ đến thợ có tay nghề cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *